Logo

Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ?

[ Bác sĩ phụ khoa giải đáp] Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ? Bài viết sau đây được tham vấn bởi bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc về vấn đề “ xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ ” đây là một trong các vấn đề khiến chị em lo lắng. Để có lời giải đáp thỏa đáng nhất, bạn hãy dõi theo bài viết nhé!

XÁC SUẤT CÓ THAI KHI QUAN HỆ NGÀY ĐÈN ĐỎ? BÁC SĨ GIẢI ĐÁP

xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ

Trên thực tế phụ nữ có xác suất mang thai vào bất cứ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng vào khoảng thời gian này khả năng thụ thai xảy ra thấp hơn. 

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng thời gian từ ngày đầu tiên của một kỳ kinh đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo, chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 ngày. Hoặc một vài trường hợp có thể lâu hơn.

Ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, chị em đều có khả năng mang thai. Vì lúc này buồng trứng đang ở trong trạng thái rụng trứng. Sự rụng trứng thường xảy ra từ 7–19 ngày sau khi kỳ kinh của chị em. Thời gian tồn tại trứng kéo dài trong khoảng 12–24 giờ. Vào lúc này chúng có thể gặp tinh trùng trong thời gian này để có thai.

Theo các bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô cho biết xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ thường không cao do khoảng cách thời gian với thời điểm rụng trứng khá xa. Việc thụ thai giai đoạn này còn phụ thuộc vào các yếu tố như: độ dài chu kỳ kinh nguyệt, sự khác biệt hàng tháng về thời điểm rụng trứng, và thời gian tinh trùng tồn tại được bao lâu. 

Xem thêm:  Ra máu sau khi quan hệ 2 ngày

Nếu trường hợp độ dài chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm rụng trứng không theo một khoảng thời gian nhất định. Thì sẽ rất khó xác định xác suất, khả năng mang thai cao hay thấp. Bên cạnh đó tinh trùng có thể sống trong 3-5 ngày, nên xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ còn tùy thuộc vào thời gian tinh trùng tinh trùng còn tồn tại.

Nhìn chung xác suất có thai khi quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ, có xác suất không cao.

QUAN HỆ VÀO NGÀY ĐÈN ĐỎ ẢNH HƯỞNG GÌ? 

Việc quan hệ thường xuyên vào ngày đèn đỏ cũng là sở thích của rất nhiều người. Vì vào những ngày này họ sẽ giảm được căng thẳng, giảm đau bụng kinh, dễ đạt khoái cảm.  Nhưng còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. 

 Bởi vậy họ chủ quan, và không biết rằng việc quan hệ quá nhiều trong ngày đèn đỏ của phụ nữ, cũng sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng xấu như: 

  • Nếu như việc quan hệ vào ngày “đèn đỏ” ở phụ nữ mà trong trạng thái không sẵn sàng, thì sẽ khiến cho bản thân bị mệt mỏi, đau tức bụng gia tăng bởi không được nghỉ ngơi đúng cách, ham muốn cũng vì vậy mà suy giảm. Còn khiến cho bạn tình mất hứng, chán nản, gây ra vết rạn nứt tình cảm của cả hai. 
  • Mắc các vấn đề viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Vì ở vùng âm đạo và tử cung nữ giới bình thường đã rất nhạy cảm, nếu khi quan hệ vào thời điểm không sạch sẽ này. Sẽ có nguy cơ rất cao để các loại vi khuẩn xâm nhập gây bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm phụ khoa. Thậm chí lây nhiễm cho cả bạn tình. 
  • Làm tổn thương khu vực tử cung: Ở thời kỳ kinh nguyệt, niêm mạc của tử cung sẽ nhạy cảm hơn, bong ra khiến cho vùng này trở nên yếu và mỏng hơn nhiều so với bình thường. Kèm theo các động tác quan hệ tình dục mạnh bạo của nam giới, có thể khiến tử cung bị trầy xước, rách.Thậm chí chảy máu, gây nguy hiểm. 
  • Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội: Nữ giới nếu không may quan hệ khi có kinh nguyệt cùng với bạn tình đang mắc bệnh xã hội như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu…, thì khả năng lây bệnh qua đường tình dục là cực kỳ cao. Kẻ cả bạn có dùng biện pháp phòng tránh như bao cao su, nhưng không được vệ sinh sạch sẽ, thì khả năng lây nhiễm là vẫn có thể xảy ra. Nghiêm trọng hơn là nó còn gây hệ lụy trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.
Xem thêm:  đặt vòng được 5 ngày quan hệ có sao không

gif2

Hy vọng bài viết bên trên sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu biết thêm điều gì vấn đề :”Xác suất có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ?” vui lòng click tại hộp chat để được bác sĩ sức khỏe 24h tư vấn trực tiếp nhé!