Logo

Vừa sạch kinh quan hệ có thai hay không

Nếu như có một chu kỳ hành kinh đều, bạn sẽ có sự rụng trứng diễn ra đều đặn và đúng ngày. Điều này sẽ tạo nên cơ hội thụ thai tốt nếu quan hệ tình dục không có giải pháp bảo vệ trong thời khắc này. Nhưng ở các người nữ không có hành kinh đều đặn, hiện tượng rụng trứng có thể diễn ra bất kỳ thời khắc nào trong chu kỳ kinh nguyệt và rất khó để đoán được ngày rụng trứng. Điều này có thể khiến bạn có khả năng mang thai ngay sau thời điểm hết hành kinh.

1. Thời khắc dễ thụ thai nhất trong chu kỳ hành kinh

Vừa sạch kinh quan hệ có thai hay không

Chu kỳ hành kinh ở người phụ nữ là không giống nhau, đầy đủ sẽ có hành kinh đều đặn và một số khác sẽ có các thất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu vào ngày trước hết của kỳ kinh và tiếp diễn cho tới ngày trước tiên của kỳ kinh tiếp theo.

Ở một người phụ nữ thường nhật với hành kinh đều đặn, sẽ có cửa sổ thụ thai cao nhất vào khoảng sáu ngày tiếp giáp với thời khắc rụng trứng (ngày thứ 10 tới ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt), bao gồm:

  • Năm ngày quanh đó thời khắc rụng trứng
  • Ngày rụng trứng

Bạn dễ thụ thai nhất vào thời khắc rụng trứng (khi trứng được phóng thích trong khoảng buồng trứng), thường xảy ra từ 12 tới 14 ngày trước khi kỳ kinh tiếp theo của bạn khởi đầu. Đây là thời khắc trong tháng mà bạn dễ mang thai nhất. Sau khi được phóng thích, trứng có thể được thụ tinh trong tối đa 24 giờ.

Xem thêm:  Sau khi hết kinh nguyệt quan hệ có thai k

2. Khả năng mang bầu ví như quan hệ tình dục sau khi sạch kinh

tu van 1

Như đã phân tích ở trên, 1 – 5 ngày sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt là khoảng thời kì an toàn, tỷ lệ mang thai ví như quan hệ dục tình là rất thấp. Song, chúng ta không nên chủ quan, bởi vì một số người phụ nữ có chu kỳ hành kinh không đều vẫn có khả năng mang bầu nếu quan hệ tình dục trong khoảng thời gian đề cập trên. Giả dụ bạn đang câu hỏi vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không thì câu trả lời là có trong một số tình huống.

Các bác sỹ cho biết một số phụ nữ sẽ rụng trứng sớm sau lúc chấm dứt chu kỳ hành kinh. Khi mà đấy, tinh trùng đi vào âm đạo và có thể sống sót tới 5 ngày, đấy là lý do tại sao nhiều chị em vẫn thụ thai thành công dù đang trong “giai đoạn an toàn” của một tháng.

3. Nguyên do của tình trạng mang thai sau chu kỳ kinh là gì?

Có hầu hết nguồn gốc đưa tới hiện trạng này. Lý do có thể do độ tuổi trong quá trình dậy thì đang có sự đổi thay hormone khiến sự rụng trứng cũng diễn ra bất tường. Cân nặng đổi thay cũng có thể khiến biến động nội tiết tố. Ngủ không đủ giấc hoặc thậm chí bít tất tay cũng có thể tác động tới quá trình rụng trứng. Một số nữ mắc những bệnh lý, như buồng trứng đa nang, gây ra quá trình rụng trứng trở nên khó đoán.

Xem thêm:  Sau khi quan hệ bị đau lưng ở nữ

Nhiều nữ giới thường rụng trứng khoảng 12 tới 14 ngày sau ngày trước nhất của kỳ kinh rốt cuộc, tuy nhiên một số lại có chu kỳ ngắn bỗng nhiên. Họ có thể rụng trứng ngay sau sáu ngày hoặc lâu hơn sau ngày trước tiên của kỳ kinh rốt cục. Ví như bạn có trạng thái này, bạn có thể thể thụ thai trong hoặc ngay sau kỳ kinh nguyệt. Giả dụ bạn rụng trứng không thường xuyên sớm hoặc muộn, bạn cũng có thể mang thai giả dụ có quan hệ tình dục ngay trước, trong hoặc sau kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên tỷ lệ này là rất thấp.

Sau khi xuất tinh, tinh trùng có thể còn đó bên trong cơ thể bạn tới 5 ngày và có thể thụ tinh với trứng bất cứ khi nào chỉ mất khoảng ấy. Do đó, ngay cả lúc bạn quan hệ vào thời khắc chưa có rụng trứng thì việc mang thai vẫn có thể xảy ra.

Hãy nhớ rằng cơ thể của bạn luôn thay đổi, rất khó có thể tránh thai 100% nếu như bạn quan hệ dục tình không an toàn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giải đáp phần này thắc mắc: vừa sạch kinh quan hệ có thai hay không. Nhìn chung, câu giải đáp chỉ mang tính hơi, nếu như chưa sẵn sàng có em bé, anh chị em nên áp dụng giải pháp tránh thai an toàn, thí dụ như uống thuốc tránh thai hoặc dùng bao cao su.

Xem thêm:  Quan hệ ở tuổi 17 có sao không