Logo

Vừa hết kinh 7 ngày quan hệ có bầu không?

Vừa hết kinh 7 ngày quan hệ có bầu không? 

Rất nhiều trường hợp các cặp đôi đã có kế hoạch hóa gia đình, nhưng lại lỡ quan hệ sau khi hết kinh 7 ngày, khiến chị em lo lắng, liệu rằng có bầu hay không? Chúng ta hãy cùng lắng nghe giải đáp này từ bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Thủ Đô. Hoặc để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng, bạn có thể liên hệ qua số hotline 0866-474-065 này nhé!

                 VỪA HẾT KINH 7 NGÀY QUAN HỆ CÓ BẦU KHÔNG? BÁC SĨ GIẢI ĐÁP 

Vừa hết kinh 7 ngày quan hệ có bầu không?         

Những thông tin về cần thiết sau đây sẽ giúp ích cho bạn đọc giải đáp, thắc mắc vấn đề hết kinh 7 ngày quan hệ có bầu không? Và việc xác định thời điểm để biết bạn có khả năng mang thai hay không, là rất quan trọng. 

Ngày rụng trứng có quá trình rất phức tạp. Giai đoạn này sau khi hết kinh 7 ngày rất quan trọng, vì một khi đã được phóng thích khỏi buồng trứng, trứng chỉ sống và duy trì được khoảng 12 – 24 giờ. 

Thông thường trong khi bạn hành kinh, phần niêm mạc tử cung sẽ bị bong tróc ra, khả năng mang thai là gần như không diễn ra ở giai đoạn này. Lúc đó các hormone cần thiết để duy trì thai kỳ, như progesterone, rất thấp vào thời điểm này. 

Xem thêm:  phá thai được 2 tuần quan hệ có sao không

Để dự đoán việc có thai hay không, các chị em thường căn cứ vào sự xuất hiện trở lại của kinh nguyệt. Và việc bị chậm kinh, thường là dấu hiệu để chị em căn cứ cho việc có thai hay không. Bởi kinh nguyệt và rụng trứng có liên hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên chị em cũng cần phải dựa vào cả yếu tố trứng rụng để xác định khả năng mang thai sau quan hệ.

Và tình trạng kinh nguyệt không đều, cũng có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Chủ yếu là các nguyên nhân sau đây: 

  • Do tuổi tác của bạn dần thay đổi.
  • Sự thay đổi về nội tiết, do cân nặng của bạn làm ảnh hưởng.
  • Do tâm lý hay căng thẳng, gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng .
  • Không thể không kể đến là do một số bệnh lý như: lạc nội mạc tử cung,…gây cản trở việc dự đoán ngày rụng trứng khó khăn.

Xác định thời điểm rụng trứng là yếu tố khá quan trọng. Và thời điểm trứng rụng diễn ra khoảng 10 – 16 ngày trước ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Có một vài trường hợp trứng rụng rất sớm sau chu kỳ kinh nguyệt, ở một số phụ nữ có chu kỳ kinh ngắn. Và ở những chị em có chu kỳ kinh nguyệt dài, thời điểm rụng trứng diễn ra lâu hơn, sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt trước đó.

Xem thêm:  17 tuổi đặt vòng tránh thai được không

Ngoài ra để xác định khả năng mang thai, chúng ta cần căn cứ vào thời gian tồn tại của tinh trùng. Chúng có thể sống đến 5 ngày sau khi xuất  tinh trong cơ thể phụ nữ và có khả năng thụ tinh với trứng bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian đó. Bởi vậy khả năng bạn mang thai là không thể loại bỏ, kể cả khi bạn không quan hệ vào ngày trứng rụng.  

Tóm lại, khả năng hết kinh 7 ngày quan hệ có thai là rất cao, nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai. Bởi đây là khoảng thời gian gần với thời điểm trứng rụng. Nhất là ở các trường hợp chị em có chu kỳ kinh ngắn.  

CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NẾU MANG THAI 

Vậy nếu như không may bị lỡ kế hoạch mang thai, làm thế nào để bản thân có thể nhận biết sớm nhất. Đây là một trong các vấn đề được quan tâm khá nhiều. Bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên chú ý theo dõi những biểu hiện của cơ thể. Cụ thể như sau: 

Chảy máu âm đạo

Tình trạng chảy máu âm đạo là dấu hiệu nhận biết khá phổ biến, tình trạng này xảy ra ở vài ngày đầu của thai kỳ. Sau khi trứng được thụ tinh, lượng máu chảy ra thường ít có màu nâu và hồng nhạt. 

Chóng mặt, đau đầu

Khi mang thai hệ tuần hoàn hoạt động nhiều hơn. Vào lúc này tim đập và bơm máu nhanh hơn để cung cấp dưỡng chất và oxy để nuôi bào thai. Khi ấy lượng máu lưu thông tới não giảm, nên hiện tượng đau đầu, chóng mặt sẽ xảy ra. 

Xem thêm:  Mới hết kinh quan hệ có mang thai không?

Vị giác thay đổi 

Vị giác thay đổi cũng là dấu hiệu thường gặp ở nhiều chị em. Nhiều chị em cho biết rằng, khi ấy miệng sẽ có mùi vị kỳ lạ và vị giác sẽ bị thay đổi liên tục.

Tâm trạng thất thường

Trên thực tế mọi người hay nói khi mang bầu, chị em hay có tâm trạng thường là không sai. Ở giai đoạn đầu mang thai, chị em rất dễ rơi vào cảm giác lo lắng, buồn chán, dễ khóc và xúc động. 

gif2

Hy vọng bài viết bên trên sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về vấn đề “ vừa hết kinh 7 ngày quan hệ có bầu không ” Để được tư vấn miễn phí, và giải đáp các thắc mắc, hãy liên hệ với bác sĩ online của chúng tôi qua cổng chat online trên đây. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!