Logo

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Bài viết được tham vấn bởi bác sỹ chuyên khoa Nguyễn Tài Đức. Trả lời nghi vấn về vấn đề: “vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?”. Hiểu về sức khỏe dục tình là điều vô cùng quan yếu, nhờ vậy chúng ta sẽ ngăn đề phòng được một số bệnh lây truyền, song song có kế hoạch mang thai phù hợp. Vậy để có câu giải đáp xác thực cũng như Tìm hiểu tổng quát về vấn đề xoay quay hãy cùng chúng tôi đọc bài viết hữu dụng dưới đây nhé!

Người vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Quan hệ dục tình là nhu cầu sinh lý cực kỳ thường ngày của con người, tuy nhiên, chúng ta cần nắm được một số tri thức căn bản khi quan hệ để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Một thắc mắc hơi nhiều bạn thắc mắc là: người vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Như bạn đọc đều biết, sau lúc kết thúc kỳ hành kinh, trứng của người phụ nữ đã rụng và tiêu biến. Ví như quan hệ tình dục sau khi sạch kinh từ 1 – 2 ngày, tinh trùng có rất hiếm cơ hội phối hợp với trứng. Các bác sỹ cũng cho biết, kết thúc kỳ hành kinh, niêm mạc tử cung của người nữ giới sẽ mỏng và khởi đầu dày lên ở những ngày sau.

Như vậy, giả dụ quan hệ tình dục sau khi hết kinh 2 ngày thì khả năng người nữ giới mang thai là rất thấp. Các bạn không cần quá lo lắng, bởi vì khoảng thời kì sau lúc sạch kinh là giai đoạn an toàn, tỷ lệ thụ thai tương đối nhỏ.

Xem thêm:  Sau sinh 2 tháng quan hệ có sao không

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của người nữ diễn ra đều đặn. Ví như hai bạn chưa sẵn sàng mang thai thì vẫn nên cẩn trọng, áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn, tỉ dụ như sử dụng bao cao su.

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ hành kinh

vua het kinh 2 ngay quan he co bau khong 1

Chu kỳ hành kinh ở người nữ giới là không giống nhau, phần nhiều sẽ có kinh nguyệt đều đặn và một số khác sẽ có những thất thường trong chu kỳ hành kinh. Chu kỳ hành kinh của bạn khởi đầu vào ngày trước hết của kỳ kinh và tiếp diễn cho đến ngày trước nhất của kỳ kinh tiếp theo.

Ở một người nữ bình thường với hành kinh đều đặn, sẽ có cửa sổ thụ thai cao nhất vào khoảng sáu ngày quanh đó thời khắc rụng trứng (ngày thứ 10 đến ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt), bao gồm:

  • Năm ngày quanh đó thời khắc rụng trứng
  • Ngày rụng trứng

Bạn dễ thụ thai nhất vào thời điểm rụng trứng (khi trứng được phóng thích từ buồng trứng), thường xảy ra trong khoảng 12 đến 14 ngày trước khi kỳ kinh tiếp theo của bạn bắt đầu. Đây là thời điểm trong tháng mà bạn dễ mang thai nhất. Sau khi được giải phóng, trứng có thể được thụ tinh trong tối đa 24 giờ.

Gợi ý một số giải pháp tránh thai an toàn, hiệu quả

tu van 1

Thay vì lo lắng vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không, chúng ta nên chủ động Tìm hiểu về những giải pháp tránh thai an toàn. Những giải pháp này đem lại hiệu quả cao, đồng thời bạn không hề lo lắng quá nhiều.

Xem thêm:  Quan hệ bao lâu thì tinh trùng vào tử cung

hiện giờ, có đa số giải pháp tránh thai được sử dụng, ví dụ như dùng bao cao su lúc quan hệ tình dục, uống thuốc tránh thai, bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo phương pháp đặt vòng hoặc xuất tinh ra ngoài lúc quan hệ.

Trong đó, áp dụng bao cao su là một trong những phương pháp được áp dụng rộng rãi nhất hiện giờ. Sử dụng bao cao su khi quan hệ dục tình không chỉ giảm khả năng mang bầu mà còn ngăn phòng ngừa nguy cơ lây truyền một số bệnh qua đường tình dục. Tương tự, bao cao su mang đến đông đảo lợi ích, các bạn nên quan tâm tuyển lựa sản phẩm có nguyên nhân rõ ràng, đảm bảo chất lượng để đạt hiệu quả áp dụng cao nhất.

Dùng thuốc tránh thai cũng là một biện pháp được nhiều chị em nữ lựa chọn, tùy vào nhu cầu của mỗi người, chúng ta có thể chọn mua thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc loại thuốc uống hàng ngày. Song, chị em nên Phân tích thật kỹ cách sử dụng, bởi vì loại thuốc này có thể để lại công dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Bác sỹ thường khuyên nữ sử dụng thuốc tránh thai thật khoa học, tuyệt đối không lạm dụng sản phẩm này.

Anh chị em lo âu vấn đề: vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không nên tham khảo hai cách tránh thai nói trên để tận hưởng “cuộc vui” mà không lo hậu quả. Ngoài ra, đặt vòng tránh thai cũng là một chọn lọc hơi an toàn, mang đến hiệu quả cao. Ví như muốn áp dụng phương pháp này, bạn đọc cần nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định nhé!

Xem thêm:  Đang quan hệ ra máu có phải có thai?

Kỳ vọng rằng bài viết này đã trả lời phần này thắc mắc: vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không. Nhìn chung, câu giải đáp chỉ mang tính hơi, nếu như chưa sẵn sàng có em bé, anh chị em nên áp dụng giải pháp tránh thai an toàn, thí dụ như uống thuốc tránh thai hoặc sử dụng bao cao su.