Logo

Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai?

Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai? Ở Việt Nam hiện nay sinh con trai vẫn là điều rất nhiều cặp vợ chồng mong đợi. Vậy thì làm thế nào để lựa chọn giới tính thai nhi từ trong bụng mẹ? Để nhận được lời giải đáp, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

TRỨNG RỤNG BAO LÂU THÌ QUAN HỆ SINH CON TRAI BÁC SĨ GIẢI ĐÁP

Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai?

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, việc quyết định giới tính của thai nhi, có thể được xác định một phần dựa vào ngày thụ thai. Tuy nhiều chị em vẫn chưa biết đến cách nào, nhưng trên thực tế đã có nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng cách tính ngày rụng trứng này, để sinh con trai, gái theo chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng tuy nhiên, hiệu quả của cách này, còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người, và cách tính toán ngày rụng trứng và sức mạnh của tinh trùng. 

Một trong những câu hỏi nhận được khá nhiều sự thắc mắc là “ trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai ” các chuyên gia cho biết, để sinh con trai, các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục gần với ngày rụng trứng. Bởi tinh trùng ở nam giới được cho là có thể di chuyển nhanh hơn qua hệ thống sinh sản và có vòng đời ngắn hơn tinh trùng nữ giới. 

Và để tăng cơ hội sinh con trai, bạn hãy lưu ý một vài vấn đề như:

 • Thời gian quan hệ tình dục: đây là yếu tố rất quan trọng, quyết định rất lớn tới việc sinh con trai, do tình trùng nam giới bơi nhanh nhưng có sức sống yếu, do đó quan hệ gần ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao. Và thời gian lý tưởng để các cặp vợ chồng muốn sinh con trai là, trong khoảng 1 – 2 ngày trước ngày rụng trứng.
 • Cách quan hệ tình dục: Việc tư thế quan hệ tình dục cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sinh con trai. Bởi tư thế quan hệ tình dục thâm nhập sâu sẽ giúp tinh trùng đến gần trứng hơn bình thường. Khiến các tinh trùng nam giới, sẽ dễ dàng tiếp cận với trứng hơn và tăng khả năng sinh con trai cao hơn. 
 • Điều kiện axit thấp: ở âm đạo của phụ nữ chứa khá nhiều axit, khiến các tinh trùng nam giới, có sức khỏe yếu bị tiêu diệt. Do vậy mà việc kiểm tra nồng độ pH và axit ở âm đạo là rất cần thiết, nếu muốn sinh con trai. Trong trường hợp đạt cực khoái ở môi trường âm đạo sẽ có tính kiềm, là điều kiện thuận lợi tăng khả năng sinh con trai.
 • Chế độ ăn uống khoa học: việc ăn uống theo chế độ dinh dưỡng, không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt, mà nó cũng giúp tăng môi trường kiềm trong cơ thể nữ giới và nam giới. Nhằm tạo điều kiện cho tinh trùng và tăng khả năng sinh con trai. Ngoài ra, bạn nên bổ sung số lượng lớn natri và kali như chuối, dâu tây cũng tăng khả năng sinh con trai. Đây là các thực phẩm khá tốt được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 
Xem thêm:  1 tháng có kinh 2 lần là bệnh gì

Phương pháp này được cho là có hiệu quả tương đối cao, được nhiều cặp vợ chồng áp dụng, và đã thành công. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí, mà không hề gây bất cứ ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Do đó, nếu bạn có nhu cầu xác định giới tính thai nhi từ ban đầu, thì có thể áp dụng phương pháp này. 

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ CÓ KHẢ NĂNG THỤ THAI CAO 

gif2

Hiện nay thì cách tính ngày rụng trứng để có khả năng thụ thai cao, càng trở nên phổ biến. Bởi tính hiệu quả của nó tương đối cao, lại không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Nên bạn có thể áp dụng cách tính này để mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào phân tích cách tính, bạn cần biết một vài thông tin sau. Thông thường tinh trùng có thể sống trong âm đạo đến 5 ngày, do đó quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ trong vòng 5 ngày trước khi rụng trứng, cũng có thể tăng khả năng mang thai.

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Ở phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày. Ngày rụng trứng thường được xác định là ngày thứ 14 của chu kỳ, ngày giữa chu kỳ. Tuy nhiên đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thường rụng trứng trong khoảng ngày 11 – thứ 21 của chu kỳ kinh. Cụ thể ngày rụng trứng sẽ được tính như sau:

 • Ngày rụng trứng = số ngày của chu kỳ kinh nguyệt – 14: với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày, thì ngày rụng trứng là: 28 – 14 = 14. Tương đương như bên trên đã nói, là ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Và như thông thường tinh trùng có thể sống trong âm đạo khoảng 5 ngày. Do đó, quan hệ tình dục trong vòng 5 ngày trước khi rụng trứng sẽ có cơ hội thụ thai khá cao. Nhất là khoảng thời gian từ ngày 8 – 14 của chu kỳ. Đối với trứng có thể sống trong âm đạo khoảng 24 giờ trước khi tan vào cơ thể. Do đó, nếu quan hệ sau ngày rụng trứng, tức là ngày thứ 15, lúc này khả năng thụ thai cũng tương đối cao.
Xem thêm:  Đặt vòng tránh thai ở Vĩnh Phúc

Một số trường hợp cho thấy khả năng mang thai của một phụ nữ có thể tăng mạnh sau rụng trứng 7 ngày. Khi này xác suất mang thai cũng khá cao, nhất từ ngày thứ 15 đến ngày 20 của chu kỳ kinh. Cụ thể, khả năng thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt như sau:

 • Từ ngày thứ nhất đầu tiên – ngày thứ 7 của chu kỳ kinh: lúc này khả năng mang thai là rất thấp.
 • Ở trong khoảng ngày thứ 8 – thứ 9 sau chu kỳ kinh nguyệt: Có khả năng thụ thai không cao.
 • Từ ngày thứ 10 – 14 của chu kỳ:là rơi vào những ngày rụng trứng, thì khả năng thụ thai tương đối cao.
 • Ngày thứ 15 – 19, sau những ngày rụng trứng: có khả năng mang thai, tuy nhiên tỷ lệ không cao.
 • Từ ngày 20 đến hết chu kỳ kinh nguyệt, khi này niêm mạc tử cung thay đổi, chuẩn bị cho ngày hành kinh tiếp theo, tỷ lệ thụ thai là gần như khô

Bài viết bên trên được tham vấn bởi bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc về vấn đề “ trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai ”  Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể nhanh chóng liên hệ với chúng tôi, theo hotline 0866-474-065 để được tư vấn miễn phí.