Logo

[Bác sĩ giải đáp] Vừa hết kinh quan hệ có sao không

Điểm trung bình: 9/10 (162 lượt đánh giá)

Vừa hết kinh quan hệ có sao không? Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không? Hết kinh 2 ngày, 3 ngày quan hệ có thai không? Cách tính ngày quan hệ an toàn không có thai qua chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? Biện pháp tránh thai nào hiệu quả, an toàn cao nhất? Đây là hàng loạt những thắc mắc của không ít nữ giới hiện nay. Để giải quyết những thắc mắc này, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc sẽ đưa ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

VỪA HẾT KINH QUAN HỆ CÓ SAO KHÔNG?

Vừa hết kinh quan hệ có sao không

Để trả lời thắc mắc “vừa hết kinh quan hệ có sao không?” các bác sĩ chuyên khoa cho biết sẽ có hai trường hợp xảy ra cụ thể:

  • Trường hợp 1: Nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều và trứng rụng ngay sau khi hết kinh thì khả năng có thai là rất cao.
  • Trường hợp 2: Nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều và trứng không rụng sau khi hết kinh thì khả năng có thai là rất thấp.

Theo đó, ta được biết: Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới thường kéo dài từ 26 – 32 ngày. Trong đó ngày rụng trứng thường vào khoảng 10 – 14 ngày của chu kỳ. Tức ngày tương đối an toàn là khoảng 7 ngày đầu và ngày an toàn là khoảng ngày thứ 19 – 28 tính từ ngày có kinh đầu tiên.

Trong khoảng thời gian này tinh trùng có thể sống sót trong ống dẫn trứng khoảng 3 ngày khi gặp điều kiện môi trường tốt, nhưng số lượng tinh trùng sống sót là rất ít. Chính bởi lúc này môi trường âm đạo có tính axit nên số lượng tinh trùng khó tồn tại và bị suy giảm rất nhanh.

TÓM LẠI: Việc quan hệ tình dục khi vừa hết kinh đa phần sẽ an toàn ở nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều và khả năng thụ thai thấp. Nhưng ở một số trường hợp nữ giới vẫn có thể mang bầu khi quan hệ trong thời gian này. Vì vậy để an toàn nhất nữ giới có thể tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc nên sử dụng các biến pháp tránh thai khi quan hệ tình dục.

 

CÁCH TÍNH NGÀY QUAN HỆ AN TOÀN QUA CHU KỲ KINH NGUYỆT

vua het kinh quan he co sao khong 1

Để chắc chắn quan hệ tình dục an toàn, không có thai theo chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, các chị em có thể tính ngày quan hệ của mình như sau:

Giai đoạn quan hệ tình dục an toàn không lo có thai

Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì khoảng thời gian quan hệ tình dục an toàn sẽ từ ngày 19 đến ngày thứ 28 của chu kỳ kinh nguyệt. Bởi khoảng thời gian này trứng đã rụng, nên quá trình thụ thai sẽ không diễn ra.

Giai đoạn quan hệ tình dục có khả năng có thai thấp

Khoảng thời gian từ 1 – 7 ngày là giai đoạn trứng chuẩn bị rụng và tinh trùng có thể sống từ 3 – 5 ngày. Do vậy nếu nữ giới quan hệ không an toàn trong khoảng thời gian này thì vẫn có khả năng mang thai.

Giai đoạn quan hệ tình dục dễ mang thai

Theo nghiên cứu giai đoạn nguy hiểm dễ mang thai được tính từ ngày rụng trứng trừ đi 5 ngày. Nếu theo chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, thì khả năng thụ thai cao sẽ diễn ra từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18.

BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN, HIỆU QUẢ NHẤT

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai, nhưng nữ giới nên lựa chọn biện pháp an toàn, có hiệu quả cao, không gây biến chứng, không gây đau đớn.

Hiện nay phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc thực hiện đặt vòng tránh thai bằng kỹ thuật đặt vòng xâm lấn tối thiểu. Đây là kỹ thuật đặt vòng, được thực hiện bằng thiết bị tiên tiến, có thể quan sát toàn bộ quá trình đặt vòng thông qua máy siêu dẫn. Nhằm đặt vòng chính xác khi phẫu thuật, tránh gây đau đớn và các biến chứng xảy ra.

Khi thực hiện đặt vòng nữ giới được gây tê khiến không còn cảm giác đau đớn, hay cảm thấy sợ hãi.

Phương pháp này đem lại tỉ lệ tránh thai cao. Nếu là vòng kim loại có thể đặt trong vòng từ 10 – 15 năm. Nếu là vòng nhựa cũng có thể đặt trong vòng 5 năm. Hơn hết phương pháp không không gây tổn hại đến chức năng sinh sản của người bệnh, cũng không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến sinh hoạt vợ chồng, không gây hại gì đến sức khỏe của chị em trong độ tuổi sinh sản. Không ức chế rụng trứng, không ảnh hưởng đến hệ thống bài tiết trong của nữ giới, do vậy có hiệu quả phòng tránh những ảnh hưởng xấu mà những phương thuốc tránh thai mang lại.

Trên đây là câu trả lời chính xác cho câu hỏi “vừa hết kinh quan hệ có sao không?” Hy vọng rằng thông tin hữu ích trên giúp bạn có các biện pháp tránh thai an toàn. Bạn đọc muốn tham khảo và tư vấn thêm về đặt vòng tránh thai hãy click tại ảnh dưới đây để chuyển tới khung chat trực tuyến với bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thủ Đô nhé. Địa chỉ phòng khám: 88 Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc, hotline tư vấn trực tiếp qua: 0866-474-065.

gif2

Tư vấn điện thoại miễn phí

Đặt hẹn trực tuyến

Click ngay

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !