Logo

Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác

Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác?  Chào bác sĩ: Em đang có vấn đề này muốn bác sĩ giải đáp giúp ạ. Em và chồng đang có kế hoạch sinh con, mà liệu rằng thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác hay không? nên thử thai bao lâu sau khi quan hệ để có kết quả chính xác ạ? Mong được bác sĩ giải đáp, em cảm ơn ạ. 

Thắc mắc từ chị Hà, 30 tuổi

Chào bạn Hà! Cảm ơn bạn đã gửi tin nhắn về cho chúng tôi. Về vấn đề trên bác sĩ xin giải đáp như sau: Khi bạn thử thai sau 3 ngày quan hệ, kết quả sẽ không đảm bảo hoàn toàn, vì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa, nên thử que sau khi quan hệ tình dục ít nhất 10- 15 ngày. Và bạn cũng cần lưu ý cách để thử thai tốt nhất, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Để có câu trả lời cụ thể hơn, mời bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây. 

THỬ THAI SAU 3 NGÀY QUAN HỆ CÓ CHÍNH XÁC? BÁC SĨ GIẢI ĐÁP

Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác

Thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác không? là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cặp đôi mong muốn có con. Và que thử thai ngày nay là biện pháp nhanh nhất, rất phổ biến để giúp các cặp đôi nhận được kết quả. Thông thường khoảng 5 – 7 ngày sau khi quan hệ, chị em đã có thể dùng que thử thai được. Tuy nhiên kết quả chính xác hay không, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ dài chu kỳ kinh nguyệt, các tín hiệu từ cơ thể, thời điểm rụng trứng.

Xem thêm:  Quan hệ khi nào dễ mang thai nhất?

Theo thực tế trứng chỉ sống trong 24 giờ sau khi rụng, khi quan hệ vào thời điểm này, thì tinh trùng tiếp xúc với trứng trong 24 giờ sau, sẽ có khả năng thụ tinh là rất cao. Hơn thế nữa tinh trùng còn có thể sống đến 5 ngày trong âm đạo của chị em sau khi giao hợp. Tiếp đó là quá trình thụ tinh chỉ diễn ra trong từ 2 đến 3 ngày sau khi quan hệ, nếu bạn không dùng biện pháp tránh thai nào.

Mà trung bình 10 ngày sau khi quan hệ, trứng mới được cấy vào tử cung tạo ra hoocmon hCG, sau khi nhau thai được hình thành. Lúc này sự phân chia tế bào diễn ra ngay khi quá trình thụ tinh bắt đầu. Khi này Hormone hCG có trong nước tiểu, ban có thể dùng que thử thai. Nhưng tuy nhiên thời gian đủ để phát hiện ra được có thai hay không là trong khoảng 6 – 7 ngày sau khi trứng thụ tinh bám vào tử cung. Và các bác sĩ khuyến cáo, chị em nên thử thai vào khoảng thời gian sau: 

  • Khoảng 10 ngày kể từ lúc thụ tinh
  • Khoảng 11 ngày sau khi rụng trứng
  • Khoảng 7 – 12 ngày sau khi quan hệ
  • Khoảng 3 – 5 ngày trước khi mất kinh nguyệt, bạn có thể làm xét nghiệm để nhận kết quả chính xác nhất.

Dùng que thử thai sau 3 ngày quan hệ có kết quả chính xác hay không? Điều này còn phụ thuộc vào cơ thể mỗi người. Bởi vậy mà có nhiều trường hợp rất nhanh sau đó mang thai, lại có trường hợp ngược lại. bạn cần lưu ý thử thai vào thời điểm nào, để tránh hiện tượng mang thai giả. Nếu quá trình thụ tinh thành công, thì kết quả sẽ chính xác nhất  thông thường cũng khoảng 2 tuần sau khi quan hệ.

Xem thêm:  Uống thuốc tránh thai sau 3 ngày quan hệ

Nếu chị em nào có độ dài chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 28 ngày. Thì dùng que thử thai sau 3 ngày quan hệ, rất có thể mang lại kết quả khá chính xác. Còn nếu chị em nào có độ dài chu kỳ kinh nguyệt lâu hơn, thì thời gian thử thai nên kéo dài hơn chút mới chính xác được. Bên cạnh đó việc tính toán thời điểm trứng rụng cũng rất quan trọng. Nếu thời điểm quan hệ rơi vào khoảng trong 3 – 4 ngày trước thời kỳ rụng trứng đến đúng ngày trứng rụng, bạn càng có nhiều khả năng thụ thai thành công. Là khi chị em quan hệ vào đúng ngày rụng trứng, thì khoảng 5 – 7 ngày sau đã có thể thử thai. Thậm chí là chỉ cần sau 3 ngày, là kết quả đã khá chính xác.

Bạn sẽ có khả năng mang thai rất cao, sau khi quan hệ 3 ngày, thông qua việc sử dụng que thử thai . Nếu bạn có độ dài chu kỳ kinh nguyệt ngắn từ 24 đến 26 ngày, và thời điểm quan hệ đúng vào ngày rụng trứng.

CÁCH SỬ DỤNG QUE THỬ THAI ĐÚNG CÁCH

 Như chúng ta cũng biết thì que thử thai hiện nay là rất phổ biến, cách sử dụng lại không quá khó. Nhưng tuy nhiên để đạt được kết quả chính xác nhất, bạn nên sử dụng que tránh thai đúng cách, được các bác sĩ khuyến cáo như sau: 

  • Đầu tiên bạn cần lựa chọn loại que thử thai phù hợp, đảm bảo an toàn về nguồn gốc, thời hạn sử dụng, hướng dẫn chi tiết sử dụng. Và bạn nên lựa chọn một số loại que thử thai chất lượng đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như Amestick, QuickStick, Chip Chip…
  • Ngoài ra bạn nên xác định đúng khoảng thời gian tiến hành thử thai để có kết quả chính xác nhất, hay thời điểm vào buổi sáng là khoảng thời gian rất thích hợp. Nhưng lưu ý trước khi thử thai, bạn nên hạn chế uống nhiều nước, vì điều này sẽ làm loãng nồng độ hormone hCG, cho ra kết quả sai lệch.
  • Các bước thực hiện như sau:
Xem thêm:  Quan hệ ở tuổi 17 có sao không

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng, và hình ảnh mô tả thao tác cầm que thử thai. Rồi sau đó cho một lượng nước tiểu vào ly, đặt que thử thai theo hướng mũi tên chỉ xuống – vào ly nước tiểu. Lưu ý không đặt que quá vạch dừng. Thời gian ngâm que khoảng 5 phút rồi rút ra, đọc kết quả. Sau khi ngâm que thử thai 5 phút trong ly nước tiểu, sẽ xuất hiện một vạch hồng ngang báo hiệu đã xong quá trình kiểm tra. Và nếu không xuất hiện thêm vạch hồng nào nữa, nghĩa là bạn không có thai. Ngược lại, nếu xuất hiện thêm một vạch hồng ngang nữa, thì kết quả bạn bạn đã có thai. 

gif2

Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về vấn đề “ thử thai sau 3 ngày quan hệ có chính xác” Để được tư vấn miễn phí, và giải đáp các thắc mắc, hãy liên hệ với bác sĩ online của chúng tôi qua hộp chat online.