Logo

Sinh mổ quan hệ sớm có sao không

Sinh mổ quan hệ sớm có sao không? Là thắc mắc của rất nhiều chị em. Phụ nữ sinh mổ, cơ thể rất yếu sau khi sinh và cần thời gian để hồi phục. Do vậy mọi hoạt động hàng ngày, tình dục đều phải cẩn thận, để không gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các chị em sau khi sinh. Các chị em hãy tìm câu trả lời “sinh mổ quan hệ sớm có sao không?” qua bài viết dưới đây.

SINH MỔ QUAN HỆ SỚM CÓ SAO KHÔNG? BÁC SĨ GIẢI ĐÁP

Sinh mổ quan hệ sớm có sao không

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc, phụ nữ sinh mổ có sự can thiệp vào vùng cân cơ bụng và cơ tử cung và tiềm ẩn nhiều nguy cơ như bị tụ dịch, viêm, vết khâu mổ lâu lành và thành sẹo… Do đó cần một khoảng thời gian nhất định để vết mổ được phục hồi.

Thông thường vết mổ sẽ phục hồi vết thương lành trên da trong khoảng 4 tuần. Do vậy các chị em sinh mổ có thể quan hệ ở tuần thứ 5 hoặc thứ 6 để đảm bảo an toàn. Mặc dù vết mổ lành trên da nhưng thực chất vết mổ chưa hồi phục, tái tạo hoàn toàn. Quá trình để vết mổ tái tạo trưởng thành có thể kéo dài đến 2 năm. Nếu nữ giới quan hệ tình dục sớm sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng như:

Xem thêm:  Quan hệ sau sinh thường 2 tháng có thai không

Vết mổ bị tổn thương

Vết mổ sẽ bị tổn thương, đau rát, thậm chí bục vết mổ gây viêm nhiễm khi bị tác động áp lực mạnh khi quan hệ tình dục quá sớm.

Âm đạo đau rát

Khi quan hệ quá sớm sau khi sinh mổ, âm đạo sẽ bị đau rát vì chưa kịp điều hòa được hormone estrogen khiến âm đạo khô, không có tính đàn hồi.

Gây viêm nhiễm bộ phân sinh dục

Sau khi sinh mổ là thời gian cơ thể nữ giới rất yếu và dễ bị các vi khuẩn tấn công, khi quan hệ tình dục quá sớm gây tổn thương vùng kín. Điều này khiến bộ phận sinh dục nữ giới dễ bị viêm nhiễm, ra huyết âm đạo…

Tâm lý bị ảnh hưởng

Sau khi nữ giới phải vượt qua quá trình đau đớn để vượt cạn, cùng với cơ thể yếu ớt, tình trạng mệt mỏi, mất ngủ để chăm sóc con, sẽ khiến tâm lý nữ giới bất ổn. Nếu quan hệ quá sớm, nữ giới rất dễ bị đau và rơi vào trạng thái sợ hãi, ức chế, thậm chí là trầm cảm.

LƯU Ý KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC SAU SINH MỔ

gif2

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc để lại lời khuyên: Để khắc phục những tác hại, biến chứng khi quan hệ tình dục sau sinh mổ gây ra, nữ giới cần lưu ý một số điều như sau:

Xem thêm:  Đặt vòng tránh thai ở Vĩnh Phúc

Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp

Nữ giới nên lựa chọn tư thế không gây sức ép mạnh vào vết mổ, những tư thế mà nữ giới có thể chủ động kiểm soát được tốc độ, mạnh nhẹ, nông sâu phù hợp với sự thích ứng của cơ thể.

Sử dụng gel bôi trơn

Sau khi mổ khi âm đạo nữ giới còn khô hạn, vì vậy nam giới nên sử dụng gel bôi trơn để hạn chế sự đau rát âm đạo nữ giới khi quan hệ.

Thực hiện quan hệ chậm rãi

Thực hiện quan hệ chậm rãi để nữ giới có thể từ từ lấy lại được cảm xúc và thích nghi được quá trình quan hệ.

Dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ

Như đã biết, để vết mổ hồi phục hoàn toàn cần mất khoảng thời gian ít nhất 2 năm. Do đó sau sinh mổ nữ giới sẽ được các bác sĩ khuyên ngừa thai và sinh con tiếp theo sau ít nhất 2 năm. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Có rất nhiều trường hợp mới đẻ xong chưa có kinh và thực hiện quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp đã dính bầu lại lần tiếp theo. Điều này sẽ gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe nữ giới và bào thai tiếp theo.

Đến thăm khám khi thấy dấu hiệu bất thường

Với bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khi quan hệ sau sinh mổ, nữ giới cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và kiểm tra. Để tránh những vấn đề, biến chứng rủi ro không mong muốn xảy ra.

Xem thêm:  17 tuổi đặt vòng tránh thai được không

Những nội dung giải đáp cho thắc mắc “Sinh mổ quan hệ sớm có sao không?” trên đây sẽ giúp các chị em tìm được câu trả lời. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho các chị em. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp. các chị em hãy liên hệ  hotline 0866474065 hoặc đến địa chỉ số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (Đối diện Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.