Logo

Quan hệ tình dục không suất tinh có thai không

Giải đáp câu hỏi : “Quan hệ tình dục không suất tinh có thai không?” Là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi. Trong bài viết này bác sĩ phụ khoa – phụ sản sẽ chia sẻ kiến thức và trả lời chi tiết cho băn khoăn này. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Quan hệ không sử dụng bao nhưng chưa xuất có thai không? Bác sĩ giải đáp

quan hệ tình dục không suất tinh có thai không

Chào bác sĩ! Bác sỹ cho tôi hỏi:quan hệ tuy nhiên không xuất tinh có thai hay không?” Rất mong được bác sỹ tư vấn, cảm ơn bác sĩ!

Thắc mắc ẩn danh

Giải đáp

Chào bạn!

Xin được trả lời câu hỏi: “Quan hệ tuy nhiên không xuất tinh có thai hay không?” như sau:

Theo những chuyên gia, quan hệ không xuất tinh hoặc xuất tinh ngoài vẫn có khả năng có thai bởi một số lý do sau:

  • Trong quá trình quan hệ tình dục, dương vật ở nam giới thường tiết ra một chất dịch; trong chất dịch nhiều khả năng có đựng tinh trùng. Lúc tiến hành giao phối, tinh trùng sẽ được đưa vào trong âm đạo, cho nên khả năng có thai là hoàn toàn có thể.
  • Đặc biệt, đối với các trường hợp nam giới trong khi đạt cực khoái hoặc hưng phấn cao mà không kiểm soát được việc rút dương vật ra khỏi âm đạo thì rất có thể một lượng nhỏ tinh trùng đã được giải phóng và người bạn tình sẽ dễ mang thai.
  • Ngoài ra, ví như quan hệ tình dục sắp vào những ngày rụng trứng mà không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh thai nào, dù là giải pháp xuất tinh ngoài thì chị em có khả năng mang thai lên tới 70%. Nguyên do là do tinh trùng của nam giới có thể sống được bên trong tử cung của nữ khoảng 3 ngày nên nguy cơ mang thai là tương đối cao.
Xem thêm:  Những ai không nên đặt vòng tránh thai

Tương tự, khi quan hệ dục tình nam giới không xuất tinh thì nữ giới vẫn có thể mang thai. Để không mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên áp dụng thuốc tránh thai nguy cấp. Nhưng, khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì bạn nên tham khảo quan điểm của các bác sỹ chuyên khoa, tránh áp dụng thuốc tránh thai bừa bãi khiến những công dụng phụ không mong muốn.

Nguy cơ sức khỏe khác của xuất tinh ngoài âm đạo

tu van 1

Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không? Kế bên việc Tìm hiểu khả năng phòng ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài, bạn cũng cần hiểu về những nguy cơ sức khỏe từ cách làm này. Xuất tinh ngoài âm đạo lại có hiệu quả tránh thai không cao. Xuất tinh ngoài âm đạo không gây nguy cơ trực tiếp. Song vì không sử dụng các biện pháp kiểm soát an ninh khi quan hệ nên tiềm tàng nhiều rủi ro sức khỏe khác, bao gồm:

Mắc bệnh lây qua đường tình dục

Việc xuất tinh ngoài, không sử dụng bao cao su lúc quan hệ tình dục làm nâng cao nguy cơ mắc các bệnh tình dục hiểm nguy như HIV/AIDS, lậu, giang mai, mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục…

Giảm khoái cảm khi quan hệ dục tình

Lạm dụng xuất tinh ngoài để tránh thai có thể ảnh hưởng đến khoái cảm của cả nam và nữ giới. Ví như sự thỏa mãn liên tiếp bị gián đoạn, lâu dần cả hai sẽ không còn cảm thấy hưng phấn lúc nhắc tới “chuyện ấy” nữa.

Xem thêm:  Quan hệ không dùng bao cao su có thai không

Tránh thai bỗng dưng bằng xuất tinh ngoài dù dễ thực hiện và không cần chuẩn bị nhưng cặp đôi không nên lạm dụng. Hy vọng bài viết đã trả lời cặn kẽ cho bạn câu hỏi “Quan hệ tình dục không suất tinh có thai không?”, cũng như làm rõ những tác hại của việc lạm dụng xuất tinh ngoài khi quan hệ. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn và thích hợp với bản thân.