Logo

quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không

Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không? Mang thai là một mong muốn của phần nhiều những cặp vợ chồng, nhưng một số trong đấy cần có sự chuẩn bị trước lúc chào đón thành viên mới. Vì thế, việc tính ngày quan hệ trong mỗi chu kỳ sẽ quyết định một phần đến khả năng mang thai. Vậy quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?

Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?

quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không

Quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không? Đây là câu hỏi của gần như người. Ở điều kiện thường nhật, khả năng mang thai sẽ tăng lên lúc quan hệ tình dục càng sắp ngày rụng trứng càng tốt. Việc quan hệ vào đúng vào ngày rụng trứng tạo thời cơ để tinh trùng và trứng gặp nhau và hình thành nên phôi thai.

Mặt khác, thời gian còn đó của trứng sau lúc rụng trung bình khoảng 12 đến 24 giờ, một số trường hợp có thể kéo dài tới 48 giờ và thời kì tinh trùng còn đó được trong âm đạo là khoảng 48 tới 72 giờ, cá biệt có thể lên tới 5 ngày. Cho nên, một số chị em nghi vấn quan hệ sau ngày rụng trứng 2 ngày có thai không thì hoàn toàn có thể nhưng tỷ lệ thường không cao.

Như đã nói ở trên, quan hệ càng sắp thời khắc rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ càng cao. Vì thế, nhiều người đặt câu hỏi quan hệ sau 7 ngày rụng trứng có thai không thì khả năng mang thai là rất thấp. Nhưng điều này chỉ đúng với những người có chu kỳ hành kinh đều đặn và có biện pháp xác định chính xác ngày rụng trứng. Đối với những trường hợp chu kỳ kinh nguyệt thay đổi dẫn đến ngày rụng trứng dao động, chị em nghĩ đã qua thời khắc rụng trứng và quan hệ mà không có biện pháp phòng ngừa thai thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

Xem thêm:  phá thai 8 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền

tỉ dụ chu kỳ kinh nguyệt của các chị em đang đều đặn 28 ngày và ngày rụng trứng là ngày thứ 14 nhưng vì một số nguyên nhân mà chu kỳ đột ngột kéo dài ra 35 ngày, dẫn tới ngày rụng trứng là ngày thứ 21. Lúc đó, nếu các chị em mặc định ngày thứ 14 trứng đã rụng và cho rằng quan hệ vào ngày thứ 21 (tức là sau 7 ngày rụng trứng) sẽ không có thai. Tuy nhiên, do chu kỳ thay đổi nên ngày trứng rụng đã thay đổi nên dù quan hệ sau 7 ngày so với thời điểm rụng trứng bình thường nhưng chị em vẫn có khả năng mang thai.

QUAN HỆ VÀO NGÀY RỤNG TRỨNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ DỄ THỤ THAI?

quan he sau ngay rung trung co thai khong

Dựa vào ngày rụng trứng, người ta có thể để tính ngày có thai hoặc tránh có thai. Thường nhật, chu kỳ kinh của các chị em thường kéo dài 28 – 32 ngày, ngày rụng trứng sẽ lấy chu kỳ kinh – 14. Nhiều cặp đôi đang ngóng trông mang thai để ý rằng việc quan hệ vào ngày rụng trứng có thai không? Theo các chuyên gia, trong ngày rụng trứng, trước và sau ngày rụng trứng 2-3 ngày là thời khắc tốt nhất để thụ thai bởi vào khi này, trứng đã rụng tuy nhiên vẫn ở trong tử cung, nên tinh trùng và trứng vẫn có thể gặp nhau tiện dụng. Cho nên, những cặp đôi đang mong con nên quan hệ dục tình từ thời gian trứng vừa rụng hoặc ít ra sau khi trứng rụng 12-24 giờ.

Xem thêm:  Những ai không nên đặt vòng tránh thai

Để tăng thời cơ thụ thai, cặp vợ chồng cũng nên quan hệ trước ngày rụng trứng, điều này sẽ đảm bảo rằng tinh trùng đã có mặt sẵn sàng đón gặp ngay khi trứng xuất hiện. Ví như quan hệ sau ngày rụng trứng 1 ngày, tức là trên 24 giờ thì khả năng thụ thai sẽ giảm đi, tuy nhiên trong một số trường hợp trứng rụng muộn mà bạn không hay biết nên vẫn có thể thụ thai.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ NHANH THỤ THAI

tu van 1

  • Quan hệ tình dục đều đặn: Ngoài việc quan hệ ngày rụng trứng là cách thụ thai nhanh nhất, những cặp đôi hãy quan hệ hằng ngày hoặc cách một ngày để tinh trùng và trứng có thể gặp nhau thường xuyên hơn.
  • Để nâng cao khả năng thụ thai, những cặp đôi nên nhớ không thức quá khuya, không uống nhiều rượu bia hoặc sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê…
  • Tập thể dục đều đặn để có sức khỏe tốt nhất cũng là cách nhanh thụ thai.
  • căng thẳng khiến lượng hormone suy giảm, khiến giảm khả năng thụ thai. Vì vậy hãy để cho ý thức luôn thả phanh, vui vẻ nhé!
  • Các cặp đôi cần đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất, giàu đạm, vitamin và các loại khoáng chất… để tăng khả năng thụ thai và đảm bảo thai nhi khỏe mạnh.

Bài viết trên đã giúp quý bạn đọc trả lời nghi vấn “quan hệ sau ngày rụng trứng có thai không?”. Kỳ vọng các thông tin hữu ích này sẽ giúp chị em xác định khoảng thời kì tốt nhất để thụ thai thành công hoặc tránh thai an toàn. Để có thêm nhiều tri thức về sức khỏe sinh sản, mời bạn đọc truy nã cập tại: https://bacsisuckhoe24h.com.

Xem thêm:  Sinh mổ quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không