Logo

Quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không?

[ Lắng nghe giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa] Quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không? Một trong các vấn đề khiến cả nam và nữ giới quan tâm là liệu rằng quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không? Cụ thể ra sao, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây, để nhận được lời giải đáp chính xác nhất nhé. 

QUAN HỆ CHO TINH TRÙNG RA NGOÀI CÓ THAI KHÔNG? BÁC SĨ GIẢI ĐÁP 

Quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không?

Từ trước đến nay, cách quan hệ cho tinh trùng ra ngoài được xem là một phương pháp được nhiều người áp dụng để tránh thai. Khi này người đàn ông sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ, trước khi xuất tinh.

Nhiều chuyên gia cho biết, việc xuất tinh ra ngoài cũng có khả năng mang thai. Bởi trong quá trình quan hệ tình dục, hoặc khi chưa xuất tinh, thì ở nam giới cũng luôn có một lượng tinh dịch rò rỉ ra ngoài từ dương vật. Ở giai đoạn hưng phấn đàn ông sẽ có thể tiết ra một chất lỏng trong suốt, nhằm bôi trơn khi quan hệ. Chất lỏng này vẫn có khả năng chứa tinh trùng và không ngoại trừ trường hợp, chúng sẽ gặp trứng để thụ tinh. 

Xem thêm:  Quan hệ 5 ngày thử thai được chưa?

Và ngoài ra các chuyên gia còn cho biết thêm, tinh trùng có thể sống trong âm đạo và tử cung của người nữ lên tới 5 ngày, và mỗi một giọt tinh trùng cũng lên tới hàng nghìn tinh trùng. Bởi vậy mà trước thời điểm trứng rụng dưới 5 ngày thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. 

XUẤT TINH RA NGOÀI GÂY ẢNH HƯỞNG GÌ? 

Xuất tinh ra ngoài tuy là một trong các biện pháp giúp chị em tránh thai, nhưng bên cạnh mặt lợi ích này. Thì việc xuất tinh cũng gây ra khá nhiều ảnh hưởng như: 

Gây suy nhược thần kinh

Gây suy nhược bản thân, là điều ảnh hưởng đầu tiên hàng đầu trong suốt quá trình quan hệ. Hơn thế nữa trong giai đoạn quan hệ hưng phấn, đạt đến cực khoái, lúc này hệ thần kinh rất căng thẳng, nhịp tim khá nhanh. Nên có thể sẽ gây ra sự ảnh hưởng không tốt đến tâm lý tình dục. Cứ tiếp diễn như vậy lâu dần, sẽ khiến thần kinh chỉ đạo tình dục suy nhược. Thậm chí gây ra tình trạng xuất tinh sớm, liệt dương.

Không mang lại hiệu quả cao trong phòng tránh thai

Xuất tinh ngoài âm đạo từ trước tới nay vẫn được nhiều người coi là biện pháp phòng tránh thai rất tốt. Và cách này rất đơn giản, dễ tiến hành.Tuy nhiên cách này như đã đề cập tới bên trên thì khả năng mang thai là vẫn có thể xảy ra. Bởi vậy nên khi quan hệ tình dục bạn cần dùng bao cao su, vừa để phòng tránh thai tốt nhất, vừa để ngăn ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. 

Xem thêm:  đặt vòng được 5 ngày quan hệ có sao không

Gây mắc chứng di tinh

Trước khi xuất tinh, dương vật cương cứng, đến cao trào mà vội vàng rút ra sẽ kích thích thần kinh trung ương. Gây rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh bất ngờ. Đây cũng là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng di tinh.

Dễ ảnh hưởng khoái cảm 

Người đàn ông dễ đạt được hưng phấn hơn phụ nữ. Trước khi xuất tinh mà vội vàng rút ra thì như bên tên chúng tôi đề cập tới, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới thần kinh trung ương. Bởi vì phóng tinh ra ngoài âm đạo chính là làm gián đoạn quá trình giao hợp. Phương pháp này còn làm cho cả hai cùng căng thẳng tinh thần và ảnh hưởng đến khoái cảm giao hợp. 

CÁCH TĂNG HIỆU QUẢ TRÁNH THAI KHI XUẤT TINH NGOÀI ÂM ĐẠO

gif2

Để tránh thai đạt hiệu quả nhất qua cách xuất tinh ra ngoài âm đạo, là thông tin không phải ai cũng nắm được. Bởi vậy sau đây bài viết sẽ đưa ra gợi ý các cách tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo tốt nhất như:

  • Khi xuất tinh nên kết hợp xuất tinh ngoài với sử dụng thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo của nữ giới trước khi quan hệ, để tránh thai một cách hiệu quả nhất.
  • Bạn nên quan hệ tình dục tránh ngày rụng trứng: bởi khi bạn cố tình quan hệ vào những ngày rụng trứng, thì xác suất mang thai sẽ rất cao. 
  • Nam giới nên đi tiểu trước khi quan hệ để có thể giảm thiểu số lượng tinh trùng đã được phóng ra trong niệu đạo. Vì khi tiết dịch nhầy ở dương vật có thể lẫn cả tinh trùng. 
  • Trong khi quan hệ nên lựa chọn vị trí xuất tinh xa vùng kín là một lưu ý rất quan trọng, để tránh thai an toàn nhất: như ở đùi, bụng,…nhằm ngăn cản việc tinh trùng có thể di chuyển vào trong âm đạo, làm tăng nguy cơ thụ thai ngoài ý muốn.
  • Một trong những cách tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo, là nam giới cần làm chủ được bản thân, rút dương vật ra ngoài âm đạo trước thời điểm xuất tinh.
Xem thêm:  Phòng khám phụ khoa ở Vĩnh Phúc

Mọi thông tin bên trên bài viết được chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc về vấn đề “ Quan hệ cho tinh trùng ra ngoài có thai không?” Đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Thủ Đô luôn làm việc 24/7 để sẵn sàng phục vụ, giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân thông qua hotline miễn phí 0866-474-065. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (Đối diện Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc) để được tư vấn và thăm khám.