Logo

quan hệ bao lâu thì xuất hiện sùi mào gà

Quan hệ bao lâu thì xuất hiện sùi mào gà? Thời kì ủ bệnh sùi mào gà sinh dục khá dài nên người bệnh thường không biết rằng mình đã mắc bệnh. Do đó, ví như thấy có triệu chứng nào nghi ngờ, người bệnh cần thăm khám sớm, tránh để thời kì ủ bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần.

1. Thời kì ủ bệnh sùi mào gà sinh dục là bao lâu?

quan hệ bao lâu thì xuất hiện sùi mào gà

Sùi mào gà là một bệnh lây nhiễm do virus HPV lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. thời kì ủ bệnh sùi mào gà có khi 3 tuần tới 8 tuần, nhàng nhàng là khoảng 3 tháng, tuy nhiên, có một số trường hợp bệnh triệu chứng dấu hiệu sớm. Chỉ cần khoảng ủ bệnh, người bệnh rất khó phát hiện mình đã nhiễm virus HPV. Chỉ có thể phát hiện được virus HPV bằng phương pháp liệu pháp cao với số lượng virus nhất định.

2. Bệnh nhân mắc sùi mào gà cần kiêng quan hệ bao lâu và nên chú ý điều gì?

quan he bao lau thi xuat hien sui mao ga

Theo những chuyên gia, bệnh nhân bị sùi mào gà không nên quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh để tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình. Hơn nữa, giả dụ không kiêng mà vẫn tiếp tục quan hệ dục tình, người bệnh sẽ phải đối mặt với gần như hệ lụy như sau:

– Thời gian điều trị bệnh kéo dài, bệnh có thể không khỏi hẳn và tái phát nhiều lần.

Xem thêm:  Ngủ chung có lấy sùi mào gà không?

– Lúc bị bệnh mà vẫn quan hệ có thể khiến cho những nốt sùi và mô tâm thần xúc cảm bị thương tổn. Điều này rất đáng lo ngại vì nó sẽ gây giảm chức năng sinh lý cho bệnh nhân trong tương lai.

Theo các bác sỹ, thời kì kiêng quan hệ dục tình đối với bệnh nhân bị sùi mào gà còn phụ thuộc vào tất cả nhân tố, chả hạn như mức độ nguy hiểm của bệnh, nhất là tình trạng những nốt sùi vùng sinh dục; khả năng đáp ứng của cơ thể người bệnh đối với phác đồ điều trị; ý thức của người bệnh; thời gian phát hiện và điều trị sớm hay muộn,…

Tốt nhất nên kiêng quan hệ từ 2 tuần đầu tiên tính từ thời khắc bệnh nhân đã được chữa khỏi sùi mào gà. Đây là lưu ý rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ lây truyền cho đối tác. Trong vòng 6 tháng tiếp theo, nếu như quan hệ, người bệnh cần áp dụng bao cao su.

Thể trạng sức khỏe ở mỗi người khác nhau, khả năng đáp ứng thuốc ở mỗi người cũng khác nhau. Hơn nữa, sau lúc điều trị, ví như mầm bệnh chưa được tiêu diệt hoàn toàn thì vẫn còn khả năng tái nhiễm. Chính vì vậy, sau khi điều trị khỏi sùi mào gà, bạn cũng không nên chủ quan mà cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Trong mỗi lần tái khám, những bác sĩ sẽ kiểm tra xem virus đã thực sự được loại bỏ hay chưa và tình trạng bình phục sức khỏe của người bệnh ra sao. Trong khoảng đấy có các điều chỉnh và lời khuyên hữu dụng dành cho người bệnh.

Xem thêm:  Hôn nhau có bị lây bệnh lậu không

3. Những hậu quả gặp phải khi bị sùi mào gà mà không kiêng quan hệ tình dục

tu van 1

Các bệnh nhân mắc sùi mào gà không nên nôn nóng trong vấn đề quan hệ tình dục. Nên đi khám thường xuyên và đợi tới lúc bác sỹ công nhận bạn đã khỏi bệnh hoàn toàn thì mới nên quan hệ. Bên cạnh đó nên quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng để tránh nguy cơ mắc bệnh thêm lần nữa, cùng lúc phòng tránh nhiều căn bệnh khác.

Các trường hợp không kiêng quan hệ tình dục lúc nhiễm bệnh thì có thể gây ra một số vấn đề nguy hiểm như sau:

– Lúc chưa khỏi bệnh, các dấu hiệu vẫn tồn tại trên cơ quan sinh dục, nhất là các nốt sần sẽ khiến cho người bệnh bị đớn đau và “cuộc yêu” chẳng thể trọn vẹn vì cả hai bên đều rất lo lắng lúc quan hệ.

– Giả dụ cố tình quan hệ khi bệnh chưa khỏi sẽ khiến cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn và thời kì điều trị cũng kéo dài hơn. Chính cho nên, các bác sĩ thường lưu ý người bệnh: Hãy kiêng quan hệ đến khi bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn.

– Ví như bị vỡ các nốt sùi mào gà lúc quan hệ, bệnh nhân không chỉ bị đau mà đáng lo ngại hơn là lúc những nốt này chảy dịch mủ sang vùng lân cận trên cơ thể sẽ gây ra vùng da bị bệnh ngày càng lan rộng hơn.

Xem thêm:  Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không

Với toàn bộ những thông tin đã cung ứng phía trên, với câu hỏi: “bị sùi mào gà có quan hệ được không”, câu trả lời là hoàn toàn không nên. Hãy kiêng quan hệ tuyệt đối để rút ngắn thời kì điều trị của chính người bệnh và phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cho đối tác.

Nếu có các biểu hiện nghi ngờ bệnh, bạn hãy nỗ lực bỏ qua sự e sợ và đi khám càng sớm càng tốt. Bệnh sùi mào gà giả dụ được chẩn đoán sớm thì hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả.