Logo

Quan hệ 5 ngày thử thai được chưa?

[ Giải đáp thắc mắc] Quan hệ 5 ngày thử thai được chưa? Bài viết sau được tham vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa tại Thủ Đô. Đã có khá nhiều cặp vợ chồng trẻ băn khoăn về vấn đề quan hệ 5 ngày thử thai được chưa. Bác sĩ cho biết, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau ở từng người. Cụ thể ra sao, bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau nhé! 

QUAN HỆ 5 NGÀY THỬ THAI ĐƯỢC CHƯA? BÁC SĨ GIẢI ĐÁP 

quan he 5 ngay thu thai duoc chua

Que thử thai là cách phổ biến được nhiều chị em lựa chọn. Bởi nó mang tới kết quả khá chính xác. Ngoài ra chi phí của nó cũng khá rẻ, tiện lợi, dễ dùng. 

Nhưng bên cạnh đó rất nhiều chị em không biết rằng quan hệ sau 5 ngày thử thai được hay chưa hay cần thêm nhiều thời gian hơn nữa? Bác sĩ cho biết rằng ở mỗi người sẽ có các yếu tố khác nhau, như chu kỳ kinh nguyệt…nên thời gian cho ra kết quả sẽ khác nhau. Đối với một số chị em, dùng que thử thai sau 5 ngày quan hệ đã cho kết quả dương tính, nhưng cũng có những người mất khoảng một tuần, hoặc hơn thế mới cho ra kết quả.

Vậy nên thời điểm thử thai là rất quan trọng, lựa chọn thời gian phù hợp để tránh tình trạng mang thai giả. Và trên thực tế, nếu tinh trùng thụ tinh thành công với trứng, thì chị em cần ít nhất 2 tuần sau khi quan hệ, thử thai mới có thể cho ra kết quả chính xác nhất. Để xác định ngày thử thai cho ra kết quả chính xác, cần dựa vào chu kỳ kinh nguyệt ở từng chị em. Đối với các chị em có độ dài chu kỳ kinh nguyệt ngắn từ 24 đến 26 ngày, thì dùng que thử thai sau 5 ngày quan hệ đã có thể cho kết quả đáng chính xác. Còn đối với các chị em có độ dài chu kỳ kinh nguyệt từ 29 đến 32 ngày, thì cần nhiều thời gian hơn 5 ngày, mới có thể cho ra kết quả. Tuy nhiên chúng ta cần dựa vào một vài yếu tố khác như việc tính toán thời điểm trứng rụng. Ở thời điểm quan hệ rơi vào khoảng trong 3 – 4 ngày trước thời kỳ rụng trứng cho tới  ngày trứng rụng, thì khả năng cao bạn sẽ thụ thai thành công. Vì sau khi tinh trùng và trứng gặp nhau, chúng có thể thụ tinh trong vòng 3 tới 4 ngày, thì sau khoảng 5 – 7 ngày quan hệ bạn có thể thử thai, và nhận được kết quả. 

Xem thêm:  Chi phí đặt vòng tránh thai

Nhìn chung ở khoảng 5 ngày sau khi quan hệ, bạn đã có thể thử thai, và cho ra kết quả dương tính. Nếu bạn có độ dài chu kỳ kinh nguyệt ngắn từ 24 – 26 ngày, và thời điểm quan hệ đúng vào ngày rụng trứng, thì xác suất mang thai lại càng cao.

CÁCH SỬ DỤNG QUE THỬ THAI SAU 5 NGÀY QUAN HỆ CHO RA KẾT QUẢ CHÍNH XÁC NHẤT

gif2

Que thử thai khá dễ dùng, nhưng tuy nhiên không phải  ai cũng biết cách sử dụng chúng để cho ra kết quả tốt nhất. Bởi vậy sau đây các bác sĩ sẽ đưa ra cách sử dụng đúng nhất, để giúp bạn đọc có thể tham khảo, và giúp chị em mang tới kết quả chính xác. 

Đầu tiên việc quan trọng nhất là, bạn cần lựa chọn loại que thử thai phù hợp nhất. Hãy luôn nhớ lựa chọn que thử thai đảm bảo rõ về xuất xứ, nguồn gốc, thời hạn sử dụng, hướng dẫn chi tiết sử dụng. bạn có thể lựa chọn một số loại que thử thai chất lượng như: Amestick, QuickStick, Chip Chip, Cyclotest,…

Ngoài ra việc xác định đúng khoảng thời gian tiến hành thử thai để cho ra kết quả chính xác nhất, cũng rất quan trọng. Thời điểm được các bác sĩ khuyến cáo để thử thai tốt nhất là vào buổi sáng. Bạn cũng cần lưu ý, là trước khi thử thai không nên uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu thử nghiệm, vì sẽ làm loãng nồng độ hormone hCG, dẫn đến kết quả sai lệch. 

Xem thêm:  thai lưu 6 tuần bao lâu thì quan hệ được

Và sau đây sẽ là các bước thực hiện, bạn cần chú ý: 

  • Cho một lượng nước tiểu vào ly, sau đó lấy que thử thai ra khỏi bao, bạn không nên lấy mẫu nước tiểu đầu tiên sau khi mới ngủ dậy.
  • Hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng, nhất là phần mô tả thao tác cầm que thử thai theo đúng chiều mũi tên hướng xuống.
  • Luôn đặt que thử thai theo hướng mũi tên chỉ xuống, cho vào ly nước tiểu. Và bạn không đặt que quá vạch dừng, hãy ngâm que thử thai trong khoảng 5 phút rồi rút ra, và đọc kết quả.
  • Sau khi ngâm que thử thai 5 phút trong ly nước tiểu. Tiếp theo bạn sẽ thấy que xuất hiện một vạch hồng ngang báo hiệu đã xong quá trình kiểm tra. Nếu xuất hiện thêm một vạch hồng ngang nữa, thì điều này bạn đã có thai. Còn nếu không xuất hiện thêm vạch hồng nào nữa, nghĩa là bạn không có thai. 

MỘT VÀI DẤU HIỆU GIÚP BẠN NHẬN BIẾT CÓ THAI SAU 5 NGÀY

Bên cạnh các vấn đề trên, thì bạn cũng cần chủ động theo dõi các dấu hiệu ở cơ thể, để nhận biết rằng bản thân có thai hay không sau 5 ngày quan hệ. Cụ thể là các biểu hiện sau: 

  • Bạn bị chảy máu, do trứng thụ tinh và làm tổ trong khu vực nội mạc tử cung.
  • Xuất hiện cảm giác co thắt bụng dưới
  • Bị mất kinh nguyệt, và ăn uống không ngon, khó ngủ. 
  • Bị đau tức ngực, hay đi tiểu liên tục. 
  • Trong đó hiện tượng biểu hiện rõ nhất của triệu chứng mang thai là buồn nôn và mệt mỏi.
  • Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên tới các cơ sở y tế để thực hiện một vài xét nghiệm như: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu..
Xem thêm:  phá thai được 2 tuần quan hệ có sao không

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc luôn sẵn sàng hỗ trợ chị em mọi lúc mọi nơi. Gọi ngay tới số hotline 0866-474-065 , hoặc tới thẳng địa chỉ số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Bài viết đã giải đáp chi tiết về vấn đề “ Quan hệ 5 ngày thử thai được chưa ”. Nếu bạn đọc gặp các vấn đề về sức khỏe phụ khoa vui lòng click tại khung chat online để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!