Logo

Mới hết kinh 4 ngày quan hệ có thai

Mới hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Là thắc mắc mà các bác sĩ chuyên khoa tại Thủ Đô nhận rất nhiều. Bởi rất nhiều chị em cho rằng sau khi hết kinh một vài ngày, gần như sẽ không có xác suất mang thai. Nhưng nhận định này là hoàn toàn sai. Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau, để biết thêm thông tin về vấn đề này nhé! 

MỚI HẾT KINH 4 NGÀY QUAN HỆ CÓ THAI KHÔNG? BÁC SĨ GIẢI ĐÁP

mới hết kinh 4 ngày quan hệ có thai

Vấn đề này được bác sĩ Đa Khoa Thủ Đô giải đáp như sau. Mới hết kinh 4 ngày quan hệ bạn vẫn có khả năng mang thai. Bởi trên thực tế khi bạn quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì khả năng có thai ngay sau kì kinh lại càng cao, nhất là các trường hợp quan hệ trước ngày rụng trứng thì khả năng mang thai càng cao.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chị em, phụ nữ có thể mang thai qua việc giao hợp từ 7 ngày, trước khi rụng trứng đến 1 ngày sau khi rụng trứng. Và chủ yếu ở những người có chu kỳ rất ngắn thường rụng trứng vào ngày thứ 10. Nếu họ quan hệ tình dục vào trước thời điểm rụng trứng, thì khả năng mang thai sớm nhất là 3 ngày, sau khi bắt đầu kỳ kinh. Vậy nên sau khi hết kinh 4 ngày quan hệ có thai hay xảy ra ở những người có chu kỳ kinh nguyệt ngắn. 

Có rất nhiều trường hợp chỉ một lượng tinh dịch rất nhỏ chứa các tinh trùng khỏe mạnh, vẫn có khả năng đợi được tới khi trứng rụng trong vòng 5 ngày,  để thụ tinh. Kể cả khi bạn áp dụng tránh thai bằng xuất tinh ngoài thì vẫn còn khả năng thụ thai.

Xem thêm:  Cắt bao quy đầu tại vĩnh phúc

Bởi vậy nên để phòng tránh xảy ra trường hợp có thai ngoài mong muốn, thì bạn nên dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ. Và sau đây bài viết sẽ cung cấp cho các bạn một vài các phương pháp ngừa thai y khoa an toàn như:

  • Sử dụng bao cao su: Ngày nay đây là phương pháp rất phổ biến, được nhiều người sử dụng, có hiệu quả tương đối cao lên tới 98% .
  • Sử dụng que cấy tránh thai: Biện pháp này là dùng que nhựa nhỏ chứa hormone cấy vào dưới da tay của phụ nữ, hiệu quả tránh thai có thể đạt đến 99%. Tuy nhiên phương pháp này mất chi phí cao hơn chút, nhưng lại mang tính chất lâu dài. 
  • Sử dụng miếng dán tránh thai: Phương pháp này tuy không phổ biến, và được sử dụng rộng rãi như hai phương pháp bên trên. Tuy nhiên nó cũng đem lại hiệu quả tương đối tốt. Phương pháp sử dụng một miếng dán nhỏ dán trực tiếp trên da vùng mông, bụng, lưng hoặc bắp tay. 

Sau khi hết kinh 4 ngày quan hệ khả năng có thai cao nhất là thời điểm nào? Cũng là một trong các băn khoăn khiến nhiều chị em lo lắng, nhất là trong các thời điểm sau: 

  • Thường quan hệ không sử dụng biện pháp ngừa thai an toàn. 
  • Chị em có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc không đều.
  • Chị em ở độ tuổi tiền mãn kinh, thường ở độ tuổi này có xu hướng rụng trứng sớm hơn trong chu kỳ so với phụ nữ trẻ tuổi hơn.
Xem thêm:  Tinh trùng yếu nên quan hệ như thế nào?

CÁCH XÁC ĐỊNH NGÀY QUAN HỆ AN TOÀN CHỊ EM CẦN BIẾT

Tuy đã quan hệ khá nhiều, nhưng vẫn còn một số chị em rất chủ quan, và chưa thực sự quan tâm tới việc xác định ngày quan hệ an toàn. Bởi vậy ngay bây giờ bài viết sẽ đưa ra cách xác định ngày quan hệ an toàn, giúp chị em tránh thai an toàn nhất. 

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thông thường từ 27 – 32 ngày. Và việc xác định ngày quan hệ an toàn như sau:

  • Ngày đầu tiên bắt đầu hành kinh – ngày thứ 7: Đây là khoảng thời gian được xác định là tương đối an toàn. Khoảng thời gian này là thời điểm trứng mới bắt đầu quá trình phát triển, rất khó có khả năng rụng và lúc này niêm mạc cũng vừa bong tróc. Tuy nhiên khi quan hệ bạn vẫn cần dùng bao cao su, hay các biện pháp tránh thai. Bạn cũng cần lưu ý, tinh trùng có thể tồn tại tới 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ vẫn có khả năng đậu thai nếu trứng rụng sớm nên hãy quan hệ an toàn.
  • Ở ngày thứ 8 – 19: Đây là khoảng thời gian nguy hiểm, có tỷ lệ đậu thai cao hơn bình thường. Khoảng thời gian này ở thời điểm rụng trứng, nếu không muốn có thai, thì tốt nhất chị em không nên quan hệ, hoặc nếu quan hệ phải thật cẩn thận, kết hợp sử dụng các biện pháp ngừa thai hiệu quả cao.
  • Ở ngày 20 – hết chu kỳ kinh nguyệt: Đây là mốc thời gian lý tưởng nhất dành cho cặp đôi, bởi đây là khoảng thời gian được xem là an toàn nhất. Bởi các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trứng chỉ tồn tại trong khoảng 24 tiếng, nên sau khi rụng trứng một vài ngày thì khả năng tinh trùng gặp được trứng, để thụ tinh là rất thấp.
Xem thêm:  Quan hệ không dùng bao có thai không?

Tóm lại mới hết kinh 4 ngày quan hệ, khả năng có thai vẫn xảy ra. Nhất là ở những phụ nữ có kỳ kinh không đều, việc tính toán ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn bình thường. Và hãy luôn nhớ sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn. 

gif2

Toàn bộ các nội dung hữu ích trên đây, do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc cung cấp. Nếu chị em cần tư vấn các bệnh phụ khoa vui lòng click tại hộp chat để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc chị em thật nhiều sức khỏe!