Logo

Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không

Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không? Nghi vấn này được không ít người đặt ra. Bởi sùi mào gà ví như không điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Chả hạn như bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Vậy chưa quan hệ có bị sùi mào gà không? Giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không? Bác sĩ giải đáp

Chưa quan hệ có bị sùi mào gà không

Gần như người cho rằng sùi mào gà chỉ lây nhiễm qua đường dục tình. Thế nhưng, thực tế thì tình dục chẳng phải con đường duy nhất lây truyền duy nhất bệnh sùi mào gà. Mà căn bệnh này còn có thể truyền nhiễm qua một số con đường khác

Lây qua vật dụng trung gian

Virus gây bệnh sùi mào gà bệnh ký sinh trên thân thể thì còn còn đó trên một số đồ vật cá nhân. Chả hạn như xống áo, bàn chải đánh răng, dao cạo râu,… Loại virus này có khả năng phát triển nhanh trong điều kiện ẩm thấp.

nếu lỡ chạm vào các vật trung gian trên, virus có thể xâm nhập vào cơ thể người chưa nhiễm bệnh. Như vậy, cho dù chưa quan hệ tình dục, bạn đọc vẫn có nguy cơ bị nhiễm sùi mào gà.

Xem thêm:  quan hệ bao lâu thì xuất hiện sùi mào gà

Lây qua vết thương hở

Vết thương hở của người kế bên chính là nguồn lây truyền sùi mào gà đến người chưa nhiễm bệnh. Vậy nên ngay cả lúc chưa quan hệ dục tình nhưng chạm vào vết thương hở thì người lành đều có nguy cơ truyền nhiễm.

Lây từ mẹ sang con

Như đã biết, virus Human Papilloma còn đó nhiều trong bộ phận sinh dục. Đây chính là nguồn truyền nhiễm sùi mào gà từ mẹ sang con. Không ít trường hợp trẻ bị nhiễm bệnh do người mẹ không biết tình trạng bệnh, tìm giải pháp phòng tránh.

Lây nhiễm sùi mào gà do đâu?

tu van 1

Nguyên do chính dẫn đến căn bệnh này là do một loại virus mang tên Human Papilloma. Đây là loại virus xấu ký sinh trên lớp thượng tị nạnh niêm mạc. Chúng lớn mạnh rất mạnh ở bộ phận, hậu môn. Thậm chí, virus còn lan đến cả miệng, mắt, mũi.

Thời kì ủ bệnh sùi mào gà hơi dài, từ 2 tới 9 tháng. Vì vậy nhiều lúc không biết mình đang bị nhiễm bệnh. Chỉ tới khi thân thể xuất hiện các biểu hiện rõ nét, người bệnh mới khởi đầu đi khám.

Sau đây là một vài triệu chứng đặc thù của bệnh sùi mào gà:

  • Mụn thịt, mụn cơm kích thước từ 1mm đến 2mm dạng tròn hoặc bẹt xuất hiện trên bộ phận sinh dục. Mụn không gây đau và ngứa như mụn thường nhật.

  • Phụ nữ bị bệnh thường ra khí hư, dịch có màu đục và mùi khó ngửi.

  • Quan hệ dục tình xuất hiện tình dục, nữ giới hay bị chảy máu âm đạo. Còn ở nam giới thì xuất hiện máu trong tinh dịch.

Xem thêm:  chi phí chữa bệnh sùi mào gà ở Vĩnh Phúc hết bao nhiêu tiền

Như vậy các bạn đã trả lời được câu hỏi giải đáp nghi vấn chưa quan hệ có bị sùi mào gà không. Kế bên đường dục tình, căn bệnh này còn truyền nhiễm qua một đôi con đường khác. Do đó trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên tránh áp dụng đồ dùng tư nhân của người khác, không xúc tiếp vào vết thương hở của bất kỳ ai.